Tên gọi Hang Rái Ninh Thuận xuất xứ từ đâu - Khám phá miền Trung

Tên gọi Hang Rái Ninh Thuận xuất xứ từ đâu

04-09-2018 84 Comments 2197 Views

Tại sao gọi là Hang Rái. Câu trả lời đúng với cách suy nghĩ của chúng ta về các loài Rái cá, trước kia hang này có nhiều loài Rái cá sinh sống nơi đây nên nó được gọi là Hang Rái. Và nếu có dịp đến nơi đây, quý khách thi thoảng sẽ thấy những đàn Rái cá đi theo bầy làm nơi trú ẩn tại hang này. 

Hang Rái Ninh Thuận

Hang Rái Ninh Thuận

Nếu nói đến biển, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến biển Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, nhưng khi nhắc đến hang bạn khó có thể nghĩ ra được một hang vừa đẹp, vừa thú vị. Và đây chúng tôi giới thiệu đến bạn một hang được ví von nàng công chúa ngủ say đợi hoàng tử đánh thức.

Hang Rái Ninh Thuận là một trong những điểm đến du lịch nằm ở phía Nam Vịnh Vĩnh Hy, cách thành phố Phan Rang - Ninh Thuận khoảng chừng 35 km. Với cảnh thiên nhiên nhẹ nhàng, êm ái khiến du khách phải trầm trồ. Nếu biển vỗ ầm ì thì nước ở hang chảy nhẹ nhàng, róc rách. Đến với nơi đây vừa có thể ngắm các dãy đá lởm chởm mọc lên một cách kỳ lạ, vừa đưa mình vào bầu không khí thiên nhiên êm ái.

Làn nước trong xanh, những dãy đá kỳ lạ đủ khiến du khách chìm đắm. Dáng vẻ nàng công chúa yêu kiều càng tôn lên nét đẹp nơi đây. Tuy nàng công chúa yêu kiều vậy nhưng không kém phần sắc sảo. Những khối đá xen kẽ nhau và càng tít ra xa lại càng tôn nét đẹp của công chúa. Du khách hào hứng có thể đi ra xa hơn để có những bức hình đẹp hơn. Nhưng nàng sắc sảo nên nàng khó bằng lòng cho du khách ra xa, trên những hòn đá là rêu bám, trơn trợt, ướt lạnh. Có những nơi cũng khô ráo nhưng không kém phần trơn trợt.

Hang Rái tuyệt đẹp

Hang Rái tuyệt đẹp

Nét đẹp của Hang Rái Ninh Thuận biến đổi theo thời gian. Buổi sáng trông nàng nhẹ nhàng, êm ả. Trưa đến nhìn nàng hơi gay gắt nhưng càng kiêu sa. Với nét đẹp vừa kiều diễm vừa gay gắt đấy thích hợp cho du khách có những tấm hình siêu đẹp và thơ mộng.

Một nửa là dãy đá sừng sững, khối đá vàng hoe tạo nên tạo nên sự uyển chuyển lạ kì. Khi du khách bước lên, từ xa nhìn đến trông bạn thật mạnh mẽ bởi dãy đá hay bởi màu sắc của thiên nhiên.

Phong cảnh Hang Rái

Phong cảnh Hang Rái

Một nửa còn lại là khối đá lởm chởm, kỳ lạ. Khi du khách ở nơi đây ngắm xuống, chắc chắn bạn sẽ thích màu nước hay gió thổi nơi này. Những tảng đá ấy có phần đẹp, cũng có phần nguy hiểm. Bạn nên cẩn thận, khéo léo bước trên những tảng đá này.

Đến với Hang Rái Ninh Thuận cũng như đến với thắng cảnh đầy thú vị, không kém phần sắc sảo, phần kiều diễm, phần kiêu sa. Thời tiết ở Ninh Thuận có phần nắng nóng và hoang dã. Bạn nên chọn ngày đi thích hợp. Dù có là thời tiết như thế nào thì nét đẹp của nàng công chúa chờ hoàng tử đến vẫn đẹp kiều diễm.

Tin Liên Quan