Du lịch Ninh Bình khám phá 17 danh thắng cảnh nổi tiếng nhất hiện nay

Du lịch Ninh Bình khám phá 17 danh thắng cảnh nổi tiếng nhất hiện nay

03-09-2018 84 Comments 272 Views

1.Tràng An

Tràng An Ninh Bình

Tràng An Ninh Bình

Tràng An là một điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình đến hiện nay. Với phong cảnh thiên nhiên rất hoang sơ và tuyệt đẹp, vào tháng 6 năm 2014, thì khu du lịch Tràng An đã được tổ chức UNESCO công nhận là một di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh nơi đây đã được tạo nên từ các dòng sông nhỏ chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi lớn, tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên vừa huyền ảo và kỳ bí.

2.Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính Ninh Bình

Chùa Bái Đính Ninh Bình

Cách thành phố Ninh Bình khoảng chừng 15 km về phía Tây Bắc, ngôi chùa Bái Đính có tổng diện tích hơn 700 ha và là một ngôi chùa chiếm được rất nhiều kỷ lục, như ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á hay ngôi chùa có tháp chuông đồng lớn nhất hay ngôi chùa có tượng phật Di Lặc lớn nhất.

3.Tam Cốc

Du lịch Tam Cốc

Du lịch Tam Cốc

Là một trong những địa danh nổi tiếng từ lâu của mảnh đất cố đô, Tam Cốc được biết đến như một Hạ Long trên cạn với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Tam Cốc ở đây có nghĩa là ba hang, bao gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành từ các dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi.

4.Bích Động

Khám phá Bích Động

Khám phá Bích Động

Cách Tam Cốc không xa đó là Bích Động hay còn được biết đến với tên gọi là Nam thiên đệ nhị động. Bích Động là một ngôi chùa cổ với dáng nét trang nghiêm mang đậm tính phương Đông. Núi, động và chùa đan quyện, hài hòa lại ẩn hiện giữa những cây đại thụ xanh biếc làm cho cảnh trí ở nơi đây càng thêm cổ kính và thêm huyền ảo.

5.Du lịch Thung Nắng

Điểm du lịch Thung Nắng

Điểm du lịch Thung Nắng

Nằm cách Bích Động khoảng tầm 5 phút đi xe máy là điểm du lịch Thung Nắng. Nơi đây đúng như tên gọi của nó, có nắng chiếu rọi khắp nơi và đã tạo nên một khung cảnh rực rỡ và rất yên bình. Khi những chiếc thuyền đi luồn qua hang đưa các bạn từ thung này qua thung khác, cảnh vật mở ra phía trước dường như đẹp hơn và hữu tình hơn.

6.Ngôi đền Thái Vi

Đền Thái Vi ở thôn Văn Lâm

Đền Thái Vi ở thôn Văn Lâm

Ngôi đền Thái Vi ở thôn Văn Lâm và thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư thờ hai vị vua Trần Thái Tông, vua Trần Thánh Tông. Tương truyền rằng đền Thái Vi được xây dựng trên nền cung điện của hành cung Vũ Lâm của các vị vua triều Trần. Cứ 3 năm một lần vào các năm Tí, Ngọ, Mão, Dậu thì đền Thái Vi lại tổ chức lễ hội trong 3 ngày từ 14 đến 16 tháng 3 (Âm lịch) và thu hút rất nhiều du khách thập phương đến tham quan.

7.Đầm Vân Long

Đầm Vân Long Ninh Bình

Đầm Vân Long Ninh Bình

Đầm Vân Long thì thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất của vùng đồng bằng Bắc Bộ, với hàng nghìn loài động, thực vật và thuỷ sinh lưu trú, trong đó có nhiều loài quý hiếm như voọc quần đùi trắng hay sơn dương, cu ly lớn, cầy vằn và loài khỉ mặt đỏ.

8.Rừng Cúc Phương

Rừng Cúc Phương Ninh Bình

Rừng Cúc Phương Ninh Bình

Rừng Cúc Phương có diện tích khoảng 25.000 ha, nó như một bảo tàng thiên nhiên rộng lớn, nơi đây lưu giữ hệ động, thực vật rừng trên núi đá vôi phong phú nhất ở Việt Nam. Đến Cúc Phương thì du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây cổ thụ ngàn năm tuổi hay những loài động vật quý hiếm và những loài chim tuyệt đẹp.

9.Quần thể di tích cố đô Hoa Lư

Quần thể di tích cố đô Hoa Lư

Quần thể di tích cố đô Hoa Lư

Quần thể di tích cố đô Hoa Lư là kinh đô của nhà nước phong kiến đầu tiên ở Việt Nam. Hiện nay thì nơi đây còn lưu giữ lại rất nhiều di tích cung điện, đền, chùa và lăng mộ có giá trị lịch sử văn hóa cao. Cố đô Hoa Lư là một địa điểm đến thu hút một lượng lớn du khách trong nước và quốc tế tới tham quan, tìm hiểu hàng năm.

10.Động Am Tiên

Động Am Tiên Hoa Lư

Động Am Tiên Hoa Lư

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư và thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, động cách trung tâm thành phố khoảng chừng 10 km. Tương truyền rằng đây là nơi mà vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo và xây pháp trường, đồng thời có ngôi chùa mà Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời.

11.Làng nổi Kênh Gà

Làng nổi Kênh Gà

Làng nổi Kênh Gà

Làng nổi Kênh Gà nằm bên bờ sông Hoàng Long thuộc xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn là một địa điểm khá nổi tiếng, và không chỉ bởi có những ngọn núi khổng lồ bao quanh mà do những người dân địa phương sống trên mặt nước quanh năm. Nơi đây được biết đến với suối nước nóng Kênh Gà thuộc top 5 khu du lịch suối nước nóng thu hút du khách nhất ở Việt Nam.

12.Hang Múa

Hang Múa dưới chân núi Múa

Hang Múa dưới chân núi Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, và trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ thuộc xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Khi đến với Hang Múa, các du khách sẽ phải leo lên khoảng hơn 486 bậc thang đá. Nhưng khi đã lên đến đỉnh núi thì các bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn và xanh mướt.

13.Quần thể nhà thờ Phát Diệm

Quần thể nhà thờ Phát Diệm

Quần thể nhà thờ Phát Diệm

Quần thể nhà thờ Phát Diệm gồm có một nhà thờ lớn và có 5 nhà thờ nhỏ, một phương đình, ao hồ và 3 hang đá nhân tạo. Nhà thờ Phát Diệm là một sự giao hòa tinh túy giữa đạo Phật và Công giáo và nhà thờ được thiết kế hình mái cong hệt như đình chùa nhà Phật, cũng là một nét kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam.

14.Bãi Ngang

Bãi Ngang

Bãi Ngang

Bãi Ngang là một cồn nổi ven biển Kim Sơn đã được tổ chức UNESCO công nhận là một khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Khu vực nàycó khoảng 200 loài chim và trong đó có gần 60 loài chim di cư, hơn 50 loài chim nước. Nhiều loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ thế giới như cò thìa, mòng bể, rẽ mỏ thìa và cò trắng bắc. Hiện nay thì còn rất ít du khách biết đến địa danh này.

15.Khu du lịch sinh thái - vườn chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham

Nằm ở phía Tây Nam của thành phố Ninh Bình, khu du lịch sinh thái - vườn chim Thung Nham thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Thung Nham được bao quanh bởi các dải rừng nhiệt đới trên dãy núi đá vôi với nhiều thung lũng và hang động. Đặc biệt đến với Thung Chim thì các du khách còn được khám phá cuộc sống của gần 40 loài chim với khoảng hơn 50.000 con.

16.Động Thiên Hà

Động Thiên Hà

Động Thiên Hà

Động Thiên Hà nằm ở xã Sơn Hà thuộc huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Động nằm ẩn mình trong dải núi Tướng là một ngọn núi thuộc dãy Tràng An. Động mới được phát hiện vào năm 2007, với phần cửa động rất nhỏ và bị cây cối che phủ rất khó tìm. Đến đây thì các du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự huyền ảo, hư thực của cả một thế giới đầy nhũ đá.

17.Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương là một hồ nước ngọt thiên nhiên nằm ở huyện Nho Quan, thuộc tỉnh Ninh Bình. Hồ Đồng Chương nằm uốn lượn quanh các vạt đồi thông và có chu vi gần 8 km. Xung quanh hồ là những vạt đồi thông soi bóng tạo nên một không gian trong lành và rất thơ mộng giữa núi rừng đại ngàn.

Tin Liên Quan