Du lịch Nha Trang khám phá Hòn Đảo Xanh đẹp tuyệt vời tại Khánh Hòa

Du lịch Nha Trang khám phá Hòn Đảo Xanh đẹp tuyệt vời tại Khánh Hòa

03-09-2018 84 Comments 285 Views

Như một sự xếp đặt và thiên nhiên đã sẵn dành cho Nha Trang nhiều ưu đãi rất riêng và đặc biệt là những bãi tắm đẹp cùng với những rạng san hô đầy sắc màu và còn nữa, thấp thoáng trong làn sương nhẹ là những đảo nhỏ xanh kỳ diệu.

1.HÒN MUN

Cảnh đẹp Hòn Mun trong chuyến du lịch Hòn Đảo Xanh

Cảnh đẹp Hòn Mun trong chuyến du lịch Hòn Đảo Xanh

Cách cảng Cầu Đá của Khánh Hòa khoảng 45 phút đi bằng tàu, hòn Mun là một hòn đảo không lớn và chỉ hơn 1 km2 nhưng điểm thu hút nhất chính là những rạng san hô mang rất nhiều màu sắc tuyệt đẹp. Đây là một điểm du lịch đẹp nhất so với những nơi đã được đưa vào khai thác du lịch lặn biển ở Việt Nam và với số lượng san hô tập trung và hầu như có đủ loại trên thế giới. Xuống sâu hơn 10m thì vùng biển Hòn Mun còn có nhiều hang động thích hợp cho các du khách để khám phá. Theo số lượng thống kê được thì hiện nay, đảo hòn Mun có khoảng hơn 350 loại san hô,cùng hải quỳ và hàng trăm loài cá với đủ các màu sắc sặc sỡ.

2.HÒN TẰM

Cảnh đẹp Hòn Tầm

Cảnh đẹp Hòn Tầm

Hòn Tằm có diện tích khoảng hơn 110 ha, với màu xanh biếc của biển cùng làn cát trắng. Tuy gần đất liền và chỉ cách Nha Trang khoảng hơn 5 km - nếu đi bằng ca-nô, nhưng nơi đây vẫn còn giữ được dáng vẻ nguyên sơ của thiên nhiên. Đến đây thì các du khách được hòa mình trong một không gian yên tĩnh và chỉ có tiếng sóng biển ngày đêm rì rào ôm quanh bờ đảo cùng với tiếng gió lướt trên các rặng cây và ghềnh đá cùng muôn vàn cánh chim bay chấp chới. Tại mũi đảo là những ghềnh đá nhấp nhô những rạn san hô. Biển đảo còn là một nơi cư trú của hàng trăm loài cá và cả một thế giới thảm thực vật đại dương đa dạng và phong phú. Trên đảo này, các du khách còn cảm thấy tuyệt vời hơn khi được tham gia vào các trò chơi dưới nước như lướt ván hay nhảy dù và đi cano.

3.HÒN CHỒNG

Cảnh đẹp Hòn Chồng

Cảnh đẹp Hòn Chồng

Đây là hai cụm đá lớn - một nằm trên bờ và một dưới biển được gọi là hòn Chồng và hòn Vợ. Khu vực này là một quần thể những khối đá lớn và nhỏ nhiều tầng, lớp với những hình thù kỳ dị xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển. Ly kỳ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên mỏm cao nhất và có bề mặt tương đối bằng phẳng hướng ra biển, nhưng trên đó in hằn vết một bàn tay khổng lồ. Đây chính là một địa điểm thu hút sự quan tâm của du khách khi tham quan.

4.HÒN TRE

Sức hút kỳ diệu của đảo Hòn Tre

Sức hút kỳ diệu của đảo Hòn Tre

Vịnh Nha Trang có diện tích khoảng hơn 507 km2 bao gồm 19 hòn đảo và trong đó Hòn Tre là một đảo lớn nhất có diện tích khoảng hơn 3.250 ha. Núi Hòn Tre hay còn gọi là núi Đàm Mông che chắn cho vịnh Nha Trang tạo thành một vùng vịnh kín. Tại đảo Hòn Tre thì các du khách có thể tham gia vào nhiều loại hình du lịch sinh thái như: lặn biển khám phá thế giới đại dương hay có thể tham gia các môn thể thao nước như : lướt ván hay dù bay, jetski và lặn biển.

5.HÒN LAO - Còn gọi là đảo Khỉ

Chơi đùa với khỉ trên đảo Hòn Lao

Chơi đùa với khỉ trên đảo Hòn Lao

Hòn Lao cách đất liền khoảng hơn 1km về phía Bắc, người ta vẫn gọi với các tên thân thuộc – là đảo Khỉ Nha Trang. Tên gọi đảo Khỉ ra đời vì nơi đây có rất nhiều khỉ sinh sống trong môi trường tự nhiên (có khoảng hơn ngàn con). Từng đàn khỉ tung tăng chạy nhảy tự do giữa không gian của rừng cây và gió biển. Tại đây thì người ta còn nuôi nhiều loại động vật khác như cá sấu, công, hay trĩ, vẹt và đại bàng… để phục vụ nhu cầu tham quan và tìm hiểu của du khách. Đặc biệt khi đến với đảo Khỉ (Hòn lao), thì các du khách còn có dịp được xem các chương trình xiếc hấp dẫn do các loài thú nơi đây thực hiện như xiếc khỉ hay xiếc chó và cả xiếc gấu.

6.HÒN MIỄU

Phong cảnh Hòn Miễu

Phong cảnh Hòn Miễu

Tên gọi Đảo Cá còn có tên gọi khác là Hòn Miễu (hay đảo Bồng Nguyên). Hòn Miễu là một đảo gần bờ nhất trong số các đảo ở Nha Trang và chỉ mất khoảng hai mươi phút đi bằng thuyền máy với hai địa điểm du ngoạn thú vị là hồ cá Trí Nguyên với mô hình chiếc tàu cổ và Bãi Sỏi ngày đêm vỗ về sóng nước.

Tin Liên Quan