Du lịch hành hương cầu phúc trong ngày xuân lễ phật đầu năm mới

Du lịch hành hương cầu phúc trong ngày xuân lễ phật đầu năm mới

03-09-2018 84 Comments 271 Views

Du lịch hành hương

Du lịch hành hương

Ngày xuân lễ Phật là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngoài việc cầu bình an, hạnh phúc cho gia đạo thì khách hành hương còn vãn cảnh chùa để tìm về với sự an yên, thanh tịnh. Dưới đây là một số gợi ý khá thú vị dành cho bạn vào mùa lễ hội rộn ràng này.

Non thiêng Yên Tử - Quảng Ninh

Non thiêng Yên Tử - Quảng Ninh

Non thiêng Yên Tử - Quảng Ninh

Quần thể danh thắng cảnh gồm một hệ thống các di tích văn hóa, lịch sử gắn liền với sự hình thành, sự phát triển của thiền phái Trúc Lâm. Hành trình về Yên Tử tựa như đến với cổng trời. Đến du lịch nơi đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng và cúng bái chùa Trình, chùa Suối Tắm, hay chùa Cầm Thực, chùa Lân, chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu và cuối cùng là chùa Đồng. Tại Yên Tử còn có Bảo tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong tư thế ngồi thiền trên đài sen, cao khoảng 12,6m, và được đúc từ hơn138 tấn đồng bằng kỹ thuật đổ liền khối, đúc nổi trực tiếp.

Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Nằm men theo hai bên sườn núi, giữa một thung lũng mênh mông hồ và núi đá, chùa Bái Đính sở hữu rất nhiều kỷ lục như: chùa có tượng Phật làm bằng đồng dát vàng lớn nhất tại châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, và chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Những pho tượng hay tháp chuông tại đây đều chạm đến đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc. Hòa cùng với quan cảnh thiên nhiên, quần của chùa Bái Đính xứng đáng được gọi bằng cái tên hoa mỹ: bồng lai tiên cảnh.

Chùa Hương - Hà Nội

Chùa Hương - Hà Nội

Chùa Hương - Hà Nội

Lễ hội chùa Hương thương diễn ra vào mồng 6 tháng Giêng và kéo dài đến hạ tuần tháng 3 Âm lịch hằng năm, nơi đây đón hàng triệu lượt khách trẩy hội, và dâng hương. Nét độc đáo nhất của trẩy hội chùa Hương là ngồi thuyền, hay vãn cảnh núi sông hiền hòa, lạc vào non tiên cõi Phật. Với một tên gọi khác là Hương Sơn, quần thể chùa Hương gồm có hàng chục ngôi chùa, nhiều đền thờ thần, đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp là một nơi gắn liền với đời sống tâm linh của người dân địa phương và cả nước.

Cụm chùa Linh Ứng - Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng - Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng - Đà Nẵng

Thành phố biển Đà Nẵng có 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng và tọa lạc tại 3 địa điểm khác nhau, tạo thành một hình tam giác huyền bí, và rất linh thiêng. Linh Ứng - Bãi Bụt, là nơi có tượng Quan Thế Âm cao khoảng 67m. Chùa Linh Ứng - Ngũ Hành Sơn tuy đã được trùng tu khá nhiều lần nhưng nó vẫn giữ được nét đẹp cổ kính cùng với những tượng Phật bằng đá trắng nguyên khối. Cuối cùng là chùa Linh Ứng - Bà Nà, là nơi có tượng phật Thích Ca Mâu Ni cao khoảng 27m, và tọa thiền trên đài sen cao hơn 6m.

Chùa Dơi - Sóc Trăng

Chùa Dơi - Sóc Trăng

Chùa Dơi - Sóc Trăng

Chùa Dơi nằm lọt thỏm giữa cánh rừng bạt ngàn cây sao và cây dầu, chùa Dơi nổi bật với một màu vàng bao phủ. Đến đây, thì du khách sẽ nhìn thấy các họa tiết tiêu biểu trong kiến trúc của người Khmer. Mái chùa được chạm trổ hoa văn hình rắn thần Naga uốn lượn tinh xảo. Ngoài gian chính điện, khuôn viên của chùa còn có nhiều bảo tháp chứa di hài, và là nơi thờ cúng các nhà sư quá cố, nhà ở của các sư, và nhà hội Sa La. Ngoài ra, du khách còn có thể bắt gặp những chú dơi treo mình lủng lẳng trên các nhánh cây trong khuôn viên của ngôi chùa.

Miếu Bà Chúa Xứ - An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ - An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ - An Giang

Nằm ngay dưới chân núi Sam, Thành phố Châu Đốc, miếu Bà Chúa Xứ gắn liền với nhiều giai thoại bí ẩn. Ngôi miếu được xây dựng có bố cục hình chữ “Quốc” của Hán tự với cách trang trí bằng nghệ thuật điêu khắc vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Khu Chánh điện uy nghiêm với tượng Bà làm bằng đá sa thạch đặt trên bệ cao. Vào ngày 23 tháng 4 âm lịch hằng năm, thì khách hành hương kéo về dự lễ hội vía Bà Chúa Xứ Núi Sam đông nghịt. Năm 2015, lễ hội đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là một Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tin Liên Quan