Du lịch Dubai khám phá những danh lam thắng cảnh đẹp nhất Châu Á

Du lịch Dubai khám phá những danh lam thắng cảnh đẹp nhất Châu Á

04-09-2018 84 Comments 478 Views

Dubai là một thành phố phát triển du lịch nhất, đồng thời cũng là một trong bảy tiểu vương quốc của các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Dubai cũng là nơi có số dân đông nhất và diện tích đứng nhì sau Abu Dhabi, đa số những người dân của thành phố Dubai họ đều theo đạo Hồi nên nền văn hóa của họ thiên về Hồi Giáo, và có những nhà thờ Hồi Giáo được xây dựng ở khắp mọi nơi trên thành phố để cho những người dân được cầu nguyện mỗi ngày. 

Du lịch Dubai

Du lịch Dubai

Dubai được xem là thành phố giàu có nhất hiện nay, Dubai có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ vượt bậc nhất thế giới, và có một nền văn hóa kết hợp bản sắc giữa văn hóa hiện đại và văn hóa truyền thống. Nền văn hóa Dubai hiện nay có nhiều sự khác biệt so với nền văn hóa Dubai trong những thập kỷ trước đây, nhưng nó vẫn mang nét đặc trưng của văn hóa Trung Đông.

Tìm hiểu về Dubai trong nền văn hóa Trung Đông việc một số người đàn ông và người đàn bà không được bắt tay với người khác phái, đây được xem là một nét đặc trưng của nền văn hóa Trung Đông. Đối với người nam không được phép bắt tay với một người nữ, trừ khi người nữ đưa tay tỏ ý muốn bắt tay trước.

Các bạn có thể cảm thấy rằng thay vì bắt tay, họ sẽ để tay lên tim như một lời cảm ơn. Khi người Dubai nói riêng hoặc người Ả Rập nói chung nếu họ mời trà, cafe hoặc các loại nước giải khát nếu bạn không nhận thì họ xem như bị xúc phạm, trong ăn uống hoặc mời thì người Dubai nào cũng đều bắt tay bằng tay phải thay vì tay trái biểu trưng sự tôn trọng đối với họ.

Ở Dubai có một lệnh cấm đó là không được uống rượu vì đây là một điều cấm kỵ đối với những người Hồi giáo, nếu bạn không phải người Hồi giáo bạn có thể uống rượu nhưng không được uống ở nơi công cộng, nếu bạn uống ở nơi công cộng bạn có thể bị phạt tiền, hoặc bỏ tù, còn đối với những người Hồi giáo nếu họ vi phạm vào điều cấm kỵ này họ sẽ không được nhà nước khoan hồng.

Đây được xem là một nét đặc trưng của nền văn hóa Trung Đông. Còn về văn hóa trang phục của người dân Dubai, đối với người nam họ ăn mặc rất lịch sự, nhã nhặn và phải mặc quần dài khi ra đường, đối với người nữ không được mặc quần áo quá ngăn tại nơi công cộng.

Phong cảnh Dubai

Phong cảnh Dubai

Đối với ẩm thực đường phố của Dubai rất đa dạng vì người ngoại quốc chiếm 90% dân số các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), phần lớn là những người lao động có thu nhập thấp như Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Philippines, Iran, Ai Cập và Nepal. Bạn có thể vét sạch đĩa cua Malabari hầm bánh gạo, khi vào ban đêm bạn có thể đến tiệm bánh Al Reef trên đường Al Wasl, đây là một tiệm bánh mang biểu tượng của Dubai, giống như khách sạn Bụ Al Arab - là khách sạn duy nhất trên thế giới có chất lượng 7 sao.

Bánh manakish Lebanon nóng hổi, hình thù như một chiếc bánh pizza, có nhiều pho mát tan chảy, zataar - một loại gia vị đặt trưng của Trung Đông, xúc xích hoặc labneh - sữa chua pho mát là các món làm nên thương hiệu của tiệm này.

Các bạn nên một lần trải nghiệm thành phố Dubai dù một lần vì đây là một thiên đường từ trong lẫn ngoài, và có thể nói đây là một thành phố trên mây vì họ có những tòa tháp cao cùng với mây trắng, có thể bạn đến rồi bạn sẽ không muốn trở về.

Tin Liên Quan