Đồi con Heo điểm đến du lịch ngắm biển đẹp nhất khu vực Vũng Tàu

Đồi con Heo điểm đến du lịch ngắm biển đẹp nhất khu vực Vũng Tàu

03-09-2018 84 Comments 336 Views

Sau một tuần làm việc vất vả và mệt mỏi, đồi Con Heo cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120 km, nằm ngay Bãi Sau của Vũng Tàu sẽ là một lựa chọn khá thú vị cho bạn.

Đồi Con Heo là một điểm du lịch nổi tiếng được coi như là một ngọn hải đăng trên cạn của thành phố. Đường để đi tới đồi cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đi từ hẻm 222 Phan Chu Trinh, phường 7, thành phố Vũng Tàu và chạy thẳng chừng 500 mét là đã đến nơi.

Nhìn từ trên đỉnh đồi thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh 3D của toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu, bức tranh vừa sinh động, màu sắc lại vừa hiện thực mà nên thơ. Bức tranh mở ra một khung cảnh của một thành phố đô thị hóa. Với những dãy nhà cao tầng xếp san sát - Màu sơn lẫn lộn nhưng thật đẹp mắt mà ta chẳng muốn thêm bớt chỗ nào. 

Đồi Con Heo

Đồi Con Heo

Xa xa, thấp thoáng một vài quang gánh hàng rong rong ruổi trong từng ngõ hẻm. Tiếng còi xe huyên náo. Hay lũ trẻ vui vẻ đuổi nhau hay hả hê nô nghịch ngoài ngõ vào ngày cuối tuần. Tất thảy những tiếng động đó vang vọng và phả vào tường, hất ngược lên phía trên, khi tới đỉnh đồi Con Heo chỉ còn nghe vài âm thanh vít nhẹ. Cái tấp nập của thành phố lại trở nên nhỏ bé, vô ưu, vô lo.

Bức tranh được ngăn đôi bởi tuyến đường Thùy Vân chạy dọc thành phố Vũng Tàu. Đây cũng chính là một vách ngăn nhân tạo mở ra một cảnh biển xanh thăm thẳm, với chút gợn yên bình , êm ã của ít con sóng lăn tăn vào những ngày lặng gió.

Những nghệ sĩ thiên nhiên thật giàu lòng nhân ái, đã dành riêng cho con người những khoảng không gian nền nã trong bức tranh, để chúng ta mặc sức vẽ vời và gửi gắm mấy thứ lo toan của cuộc sống thường ngày. Hét thật to vào không trung là một cách giải tỏa thật phù hợp sau một tuần làm việc đầy vất vả.

Cảnh đẹp đồi con Heo

Cảnh đẹp đồi con Heo

Trước kia thì đồi Con Heo được biết đến là một nơi khai thác đá, còn ngày nay dần ghi dấu ấn trong lòng các du khách thập phương bởi những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, với tầm nhìn rộng đẹp và có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Vũng Tàu.

Nơi đây có hai mùa đặc trưng của khí hậu miền Nam đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa, cây cỏ nơi đây xanh mơn mởn, hoa dại hai bên đường thi nhau đâm chồi nảy lộc. Còn vào mùa khô, khung cảnh phía trên đồi trở nên hoang sơ, đầy bí ẩn với những con đường đầy sỏi đá. Hương nồng dịu nhẹ của những đám cỏ khô sẽ mang đến cho ta những cảm nhận thật riêng biệt và không giống bất cứ nơi nào. Và bạn sẽ thỏa sức sáng tạo với những tấm hình đẹp.

Nghỉ ngơi hóng gió tại Đồi Con Heo

Nghỉ ngơi hóng gió tại Đồi Con Heo

Một ngày chủ nhật, tôi với anh bạn mò mẫn với cái bản đồ tìm đường để lên đồi Con Heo, nó cách nơi tôi ở khoảng 30 km. Hôm đó trời mưa xối xả, nhưng chúng tôi vẫn cố trèo lên đỉnh đồi. Mưa to tạt mạnh vào mặt, nhưng tôi như được xóa đi những cảm giác xô bồ mưu sinh của một đứa con xa xứ.

Có đôi lần tôi cảm ghét Vũng Tàu lắm, vì nơi đây tôi thấy mình bơ vơ, lạc lõng. Nhưng chủ nhật đó cũng chính là lần đầu tiên cho tôi thấy như mình ôm được Vũng Tàu nhỏ bé vào lòng. Cả toàn thành phố nằm trọn trong tầm mắt tôi. Biển cũng chào tôi bằng những đợt song nhỏ hiền hòa. Khung cảnh thiên nhiên được cơn mưa phủ một màu tươi mát.

Tôi lấy hơi, và gào một tiếng như xé toạc màn mưa. Tôi và anh ôn lại những kỷ niệm ngày còn mới vào nơi này để sinh sống, những lúc thăng trầm, trải lòng với đất biển. Và kể từ ngày đó, thì đồi Con Heo như một liều thuốc an thần để xua tan mọi mệt mỏi sau một tuần tôi bù đầu vào công việc. Chỉ có nơi đó, tôi mới có cảm giác mình được nắm trọn cái guồng quay của cuộc sống vào lòng. Vũng Tàu chật hẹp bỗng trở nên bao la. Sự huyên náo phố thị bỗng tắt hẳn, chỉ giữ riêng vài tiếng gió rít nhẹ và sóng khẽ vỗ vào bờ.

Tin Liên Quan